skip navigation

เกี่ยวกับเรา


“ส่งของกลับไทย สะดวก ประหยัด มั่นใจ”


Send2Thai

         เริ่มต้นขึ้นจากกลุ่มนักธุรกิจไทยที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมือง ลอส แอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา มานานร่วมสามสิบปี ที่เล็งเห็นถึงความจำเป็นของการส่งของกลับเมืองไทย ทั้งของบรรดานักศึกษาที่เรียนจบ คนไทยและอเมริกันที่ต้องการย้ายไปอยู่เมืองไทยหลังเกษียณ ข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่จนครบเทอม ตลอดจนคนทั่วไปที่ต้องการส่งเอกสารหรือของขวัญของฝากไปยังญาติมิตรเพื่อนฝูงที่เมืองไทย แต่บริการส่งของระหว่างประเทศของ USPS, UPS, Fedex หรือ DHL มีค่าบริการที่แพงมาก อีกทั้งไม่รับผิดชอบในกรณีที่สินค้าติดที่ด่านศุลกากร ต้องให้ผู้รับปลายทางไปชำระภาษีเพิ่มและรับของที่ศุลกากรเอง Send2Thai จึงเป็นทางเลือกที่สะดวก รวดเร็ว และประหยัดกว่ามาก

ปี 2013

         Send2Thai สาขาแรกเปิดให้บริการที่ถนนซันเซ็ต ฮอลลีวูด ในไทยทาวน์ เมืองลอส แอนเจลิส ชุมชนไทยที่ใหญ่ที่สุดนอกประเทศไทย และกลายเป็นที่นิยมขอคนไทยในแอลเอ อย่างรวดเร็ว เพราะสามารถ “ตอบโจทย์” ที่เป็นปัญหาของการส่งของกลับเมืองไทยได้ทั้งหมด ทั้งเรื่องทางเลือกในการส่งทางเครื่องบินหรือทางเรือ ความสะดวกในการสื่อสาร การส่งที่ง่ายสะดวก บริการรับของถึงบ้าน และการสอบถามสถานะ ในราคาที่ต่ำกว่าบริการส่งของระหว่างประเทศอื่นๆ กว่าเท่าตัว อีกทั้งยังรับผิดชอบดำเนินการพิธีการศุลกากร จนส่งถึงมือผู้รับทั่วประเทศไทย ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราได้พัฒนาซอฟต์แวร์ของ Send2Thai ขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนของการคำนวณราคาค่าส่ง การทำ Shipment และติดตามสถานะของสินค้า

ปี 2017

          Send2Thai ได้เปิดสาขาสอง ที่เมือง เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน เนื่องจากมีชาวไทยจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้ และเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการสั่งของ online ให้มาส่งที่ รัฐ ออริกอน เพราะเป็นรัฐที่ไม่มีการเรียกเก็บ Sales Tax ทาง Send2Thai ได้เปิดให้บริการสาขาสองนี้ เพื่อเตรียมการให้บริการรวมสินค้าส่งกลับไทย

ปี 2018

         หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการเปิดให้บริการในสาขาสอง และมีลูกค้าจำนวนมากที่ขับรถลงมาจากเมือง ซีแอตเทิล รัฐ วอชิงตัน เพื่อมาส่งของกับ Send2Thai ที่รัฐ ออริกอน ทาง Send2Thai จึงขยายการให้บริการ เปิดสาขาสาม ที่เมือง ทัควิล่า รัฐ วอชิงตัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ที่สำคัญสาขาสาม ของ Send2Thai ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ซึ่งเป็นจุดรวมสินค้าของรัฐใกล้เคียง เพื่อการบริการที่ครบวงจร และเพื่อความรวดเร็ว สะดวก สบายให้กับลูกค้าทุกท่าน

ปี 2019

         Send2Thai เตรียมขยายการให้บริการออกไปยังเมืองสำคัญต่างๆ ให้ครอบคลุม 35 รัฐในพื้นที่ ที่มีคนไทย คนลาว อาศัยอยู่ และเปิดเส้นทางการส่งของไปประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ ประเทศลาว เพื่อขยายตลาด และรองรับลูกค้าที่มีความต้องการเพิ่มขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวก รวดเร็ว ให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ทาง Send2Thai มีการพัฒนา ปรับปรุง เว็บไซต์ เพิ่มระบบรองรับการบริการรวมสินค้ากลับไทย Send2Thai ยังได้เปิดโอกาสการสร้างรายได้และส่งเสริมธุรกิจให้กับคนไทย หรือร้านค้าต่างๆ ตลอดจนผู้ที่มีพื้นที่ว่างในบ้านและต้องการทำธุรกิจสร้างรายได้พิเศษ ถ้าท่านสนใจเป็นตัวแทนในเมืองที่ท่านอยู่ กรุณาติดต่อ line ID: @sendtothai

ปี 2020

         เป็นปีที่โลกทั้งใบได้รับผลกระทบรุนแรงจากวิกฤตโควิด-19 โดยเฉพาะอเมริกาที่มีการระบาดรุนแรงที่สุด ส่งผลให้ปีนี้เป็นปีที่พี่น้องชาวไทยย้ายภูมิลำเนากลับประเทศมากที่สุด ไม่ว่าท่านจะส่งของเยอะหรือน้อย ทางเรารองรับการบริการให้ท่านได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบกล่อง พาเลท หรือ คอนเทนเนอร์
          ในปีนี้ ทางเราได้พัฒนาบริการรูปแบบใหม่รองรับลูกค้าที่ต้องการส่งของส่วนตัวจำนวนมาก สำหรับกรณีย้ายกลับประเทศไทยถาวร เป็นของย้ายบ้าน เรามีบริการรับถึงบ้านของท่านทั่วประเทศ ด้วยรถบรรทุกแบบมีลิฟต์เกต ขนาด 26 ฟุต โดยเราจะนำของมาจัดเรียงใส่บนพาเลท และนำเข้าตู้คอนเทนเนอร์ให้ท่านอย่างสะดวก ปลอดภัย และให้บริการต่อเนื่องทุกขั้นตอน รวมถึงดำเนินการเอกสารส่งออกและนำเข้า จนกระทั่งสินค้าส่งถึงผู้รับปลายทางที่ประเทศไทย โดยคิดค่าบริการแบบเหมาจ่าย ส่งไปกรุงเทพฯ เพียง $7,900 และส่งไปต่างจังหวัด $8,500 เท่านั้น
          นอกจากนี้ สำหรับการส่งของส่วนตัวในปริมาณไม่มาก ทางเรามีบริการส่งสินค้าด้วยกล่องมาตรฐานของ Send2Thai เรียกว่ากล่อง X-Box หรือที่ลูกค้าของเราเรียกติดปากว่า “กล่องลูกวัว” ในราคาประหยัด คือส่งของถึงประเทศไทยในราคากล่องละ $95, 5 กล่อง $400 และ 10 กล่อง $700 เท่านั้น
          โดยการให้บริการทุกขั้นตอนของ Send2Thai ในปีแห่งโควิด-19 นี้ เป็นไปด้วยความระมัดระวัง รอบคอบ รัดกุม และคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกฝ่ายเป็นหัวใจสำคัญ

ปี 2021

         ยังคงเป็นปีแห่งอุปสรรคและปัญหาสารพัดชนิดของทั้งธุรกิจและประชาชนทั่วไป เพราะวิกฤตโควิด-19 ยังคงส่งผลกระทบกับทุกภาคส่วนอย่างรุนแรงอยู่ ปีนี้ Send2Thai ได้ประกาศลดราคาค่าบริการส่งสินค้ากลับเมืองไทยทางอากาศ ทั้งประเภท Air Premium (P), Air Short (A) และ Air Long (L) เพื่อผ่อนภาระลูกค้าจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 และในช่วงที่การระบาดของโควิด-19 ยังคงรุนแรงมากในเมืองใหญ่ โดยเฉพาะลอส แอนเจลิส ที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อฯ ถือว่าสูงสุดของแคลิฟอร์เนียนั้น Send2Thai มีส่วนร่วมในการดูแลสังคมโดยแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนทั่วไปมากกว่า 20,000 ชิ้น รวมถึงได้แจกจ่ายเจลล้างมือให้กับธุรกิจในย่านไทยทาวน์ และใกล้เคียง รวมถึงแจกจ่ายให้กับผู้สูงอายุที่แวะมารับที่ร้าน รวมแล้วมากกว่า 500 แกลลอน และในปีที่ทั่วโลกซบเซาจากวิกฤตโควิด-19 นี้ Send2Thai ยังสามารถเปิดจุดรับสินค้าเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งจุด ที่เมืองโฮโนลูลู รัฐฮาวาย (Honolulu, Hawaii) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องไทย-ลาวที่นั่น โดยจุดรับสินค้าของ send2Thai จะส่งสินค้าของลูกค้ามาถึงสำนักงานที่ลอส แอนเจลิส ทุกวันอังคาร เพื่อส่งขึ้นเครื่องบินหรือลงเรือกลับไปยังปลายทางต่อไป ติดต่อจุดรับสินค้าที่ฮาวาย ได้ที่หมายเลข 808-278-7001 Email: info@send2thai.com, line ID: @sendtothai Hawaii และ Facebook: Send2Thai Hawaii

ปี 2022

         เป็นปีที่สภาพเศรษฐกิจของอเมริกา และทั่วโลกได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากหลายๆ ปัญหา ทั้งวิกฤตโควิด-19 ที่ยังคงรุนแรงอยู่ โดยเฉพาะในครึ่งปีแรก ต่อด้วยปัญหาน้ำมันแพง และปัญหาเงินเฟ้อที่สูงสร้างประวัติการณ์ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลกระทบมาจากสถานการณ์สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน กระนั้นก็ตาม Send2Thai ก็ได้เปิดสาขาใหม่ที่เมืองลาส เวกัส รัฐเนวาด้า (Las Vegas, Nevada) ตามแผนที่วางเอาไว้ได้สำเร็จ โดยสาขาลาส เวกัส ถือว่าเป็นธุรกิจไทยในอเมริกาแห่งแรกที่ให้บริการแบบ Self-service (ให้ลูกค้าบริการตัวเอง) แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ทางเรามี Customer Service Live VDO Call พูดคุยกับท่านจนจบขั้นตอนตลอด 24 ชั่วโมง ทางเราได้ใช้เทคโนโลยีด้านการสื่อสารและคมนาคมมาเป็นสื่อกลาง เทคโนโลยีใหม่ดังกล่าว ทำให้ Send2Thai สาขาลาส เวกัส สามารถให้บริการลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีวันหยุด เพื่อให้ลูกค้าที่ทำงานอยู่ในคาสิโน หรืออาชีพอื่นๆ ที่เลิกงานไม่เป็นเวลา สามารถมาใช้บริการได้ตามวันและเวลาของตนเองที่สะดวกที่สุด Send2Thai สาขาลาส เวกัส ตั้งอยู่ที่ 3871 S. Valley View Blvd., Ste#18, Las Vegas, NV 89103 โทรศัพท์ 702-463-0829 Email: info@send2thai.com ในส่วนของกิจกรรมสาธารณกุศลนั้น ปี 2022 เป็นปีที่ Send2Thai สามารถสานต่อโครงการ “สะพานข้ามฟ้า ครั้งที่สอง” ได้สำเร็จหลังจากที่ต้องระงับไปในช่วงวิกฤตโควิด-19 ถึงสองปี กล่าวคือเราสามารถนำเสื้อผ้า เครื่องใช้ ของเล่น ฯลฯ จากการบริจาคของชาวไทยในอเมริกากลับไปบริจาคให้กับเด็กด้อยโอกาสตามศูนย์ช่วยเหลือผู้อพยพ และศูนย์สังคมสงเคราะห์หลายแห่งในจังหวัดตากได้สำเร็จ (ดูคลิป) โดยโครงการสะพานข้ามฟ้า เพื่อเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทย เกิดขึ้นจากแนวคิดที่เห็นว่า ในแต่ละปี Send2Thai ได้ให้บริการลูกค้าที่ย้ายครอบครัวกลับประเทศไทยเป็นจำนวนมาก และมีความจำเป็นต้องทิ้งเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้บางส่วน ที่ไม่สามารถนำกลับไปได้ จึงเสนอตัวเป็น “สะพานบุญ” รับขนส่งเสื้อผ้าและข้าวของเหล่านี้ ส่งกลับไปบริจาคให้กับเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทย โดยคิดค่าธรรมเนียมเพียงกล่องละ 20 ดอลลาร์ ซึ่งค่าธรรมเนียมดังกล่าว จะกลายเป็นค่าขนส่งของบริจาคให้ถึงมือของเด็กน้อยตามภูมิภาคต่างๆ รวมถึงจะกลายเป็นขนมนมเนย หรือเงินบริจาคให้กับองค์กร หรือหน่วยงานที่ดูแลเด็กๆ เหล่านั้นด้วย ติดต่อสอบถามรายละเอียดของโครงการสะพานข้ามฟ้า เพื่อเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทย เพิ่มเติมได้ที่ Send2Thai ทุกสาขา